4 cách chặn website “nhí nhố” trên Chrome

Có không ít lý do khiến bạn muốn chặn một website nào đó. Chẳng hạn, bạn muốn ngăn không cho con cái truy cập vào những website “xấu” hoặc bạn muốn tập trung vào công việc và không bị sao nhãng bởi những trang web đầy chất “dụ dỗ”. Sau đây là một số phần mở rộng mà bạn có thể sử dụng để chặn các website trên trình duyệt Chrome.

1. Website Blocker (Beta)

Website Blocker (phần mở rộng này vẫn đang ở bản Beta) cho phép bạn chặn các website trên Chrome chỉ với một vài cái click đơn giản. Sau khi đã cài đặt, bạn vào website mà bạn muốn chặn và click và biểu tượng Website Blocker. Một cửa sổ sẽ hiện ra và bạn có thể xác định thời gian chặn website này. Nếu để trống trường thời gian nghĩa là website đó sẽ bị chặn vô thời hạn.

Khi bạn cố tình mở trang web đã bị chặn, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi hiện ra như sau:

anh-1

Để chặn nhiều website, hãy vào trang Options và gõ URL của các website mà bạn muốn chặn. Nếu bạn muốn chặn chúng trong một khoảng thời gian nhất định, chỉ cần xác định rõ thời gian bạn muốn hạn chế truy cập đối với website đó.

Tải về tại đây

2. Nanny cho Google Chrome

So với Website Blocker, Nanny có nhiều lựa chòn hơn, như tạo ra một danh sách trắng các website, xác định rõ thời gian bạn có thể dành cho các website, hay quản lý việc khoá website tốt hơn.

Trong trang Options của ứng dụng này, bạn sẽ tìm thấy thẻ “Blocked URLs”, tại đây bạn có thể thêm những địa chỉ URL của những website bạn muốn chặn. Bạn cũng có thể xác định thời gian bạn muốn chặn các website. Thậm chí, có thể xác định những ngày bạn muốn chặn các trang web cụ thể này và tổng thời gian bạn có thể dành cho mỗi website bị chặn mỗi ngày. Sau đó, click vào Save khi đã hoàn thành.

anh-2

Tuỳ chọn hữu ích tiếp theo là tính năng Lock Down. Nó cho phép bạn hoàn toàn khoá chặt việc truy cập đến một loạt các website.

anh-3

Nếu muốn theo dõi tổng thời gian bạn dành cho bất kỳ website nào, bạn có thể nhập URL của website đó vào phần Whitelist.

anh-4

Cũng có thể tuỳ biến phần Mode of Blocking trong ứng dụng Nanny trên Chrome. Điều này mang lại cho bạn 3 tuỳ chọn chặn websie: đóng thẻ, hiện trang đã bị chặn hoặc hướng đến bất kỳ trang web nào khác.

anh-5

Sau khi cấu hình các tuỳ chọn, click vào biểu tượng đồng hồ, ứng dụng sẽ hiện ra danh sách những website mà bạn đã nhập vào. Nó cũng sẽ hiển thị tổng thời gian mà bạn đã vào các website trong whitelist.

anh-6

Truy cập vào bất kỳ URL đã bị chặn bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận trang đó đã bị chặn. Bạn sẽ có thể truy cập nó sau khi thời gian chặn đã kết thúc.

Tải Nanny tại đây

3. Block Site

Điều hay nhất về Block Site là tuỳ chọn xác thực. Một khi bạn đã cấu hình danh sách những website bị chặn, bạn có thể thêm mật khẩu vào trang Settings để con cái của bạn không thể truy cập vào trang Settings và “undo” tất cả những gì bạn đã làm.

Sau khi cài đặt phần mở rộng, mở phần cài đặt ra và nhập những website bạn muốn chặn. Hãy kiểm tra hộp “Enable Authentication” và nhập mật khẩu để chặn truy cập vào cài đặt.

anh-7

Khi bạn cố tình truy cập những website đã bị chặn, sẽ có thông báo hiện ra như sau:

anh-8

Tải Block Site cho Google Chrome tại đây

 4. StayFocusd

StayFocusd là một trong những phần mở rộng chặn website tốt nhất của Google Chrome. Chúng ta thường lãng phí quá nhiều thời gian vào Facebook và các website linh tinh khác, StayFocusd sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc bằng cách giới hạn tổng thời gian bạn dành cho những website này.

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều tuỳ chọn. Bạn có thể xác định rõ số ngày

StayFocusd sẽ hạn chế hoạt động duyệt web của bạn cùng với thời gian bạn có thể dành cho các website này trong mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một danh sách những website bị chặn/được phép. Một tính năng nữa là The Nuclear Option, giúp hạn chế bất cứ hoạt động truy cập nào vào các website đã bị chặn nếu bạn không điền vào phần giới hạn thời gian. Bạn có thể xác định rõ số giờ bạn muốn chặn truy cập.

anh-9

Tải StayFocusd tại đây

Kết luận

Chặn các website trên Chrome rất dễ với các công cụ trên. Tuy nhiên, tập trung vào công việc không phải là điều dễ, đặc biệt khi có hàng chục điều khiến bạn sao nhãng xung quanh. Với những ứng dụng này, chúng sẽ giúp bạn lược bớt những sao nhãng và cho phép bạn tập trung vào công việc. Đặc biệt, chúng hữu ích khi bạn muốn ngăn chặn con trẻ truy cập vào các website không phù hợp.

Thảo Nguyên

http://xahoithongtin.com.vn/20130529041337187p0c252/4-cach-chan-website-nhi-nho-tren-chrome.htm