Archos sẽ mang smartwatch giá rẻ đến CES 2014

Ngoài đồng hồ thông minh (smartwatch), các sản phẩm thông minh khác cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm CES 2014, Las Vegas-Mỹ.

Với tuyên bố là người tiên phong trong các thiết bị chạy Android, Archos – nhà sản xuất thiết bị đến từ Pháp đã sẵn sàng ra mắt một loạt các “thiết bị kết nối thông minh” mới tại CES 2014 diễn ra vào tại Las Vegas vào 7-1 tới.

Archos-1

Nổi bật nhất có lẽ là kế hoạch công bố những chiếc smartwatch riêng của mình với mức giá rất hấp dẫn so với các đối thủ lớn. Tuy chưa có giá cụ thể nhưng những chiếc smartwatch của Archos được dự đoán sẽ có giá dưới 50 USD (khoảng 1,2 triệu đồng), cung cấp các chức năng cơ bản như một màn hình thứ 2. Với hình ảnh minh họa có thể thấy chiếc smartwatch sắp ra mắt của Archos có thiết kế khá giống mẫu Pebble với một màn hình đơn sắc, điều này khá phù hợp với mức giá “phải chăng” mà hãng sản xuất thiết bị Pháp hướng đến.

Theo Archos, điểm nổi bật của các smartwatch giá rẻ này là khả năng tương thích với cả thiết bị chạy Android và iOS. Một dịch vụ mới có tên gọi Connected Self sẽ là xương sống cho tất cả các thiết bị di động kết nối. Tất cả chúng sẽ được kết nối dễ dàng và đồng bộ dữ liệu thông qua “đám mây“.

Archos-2

Ngoài ra loạt sản phẩm mới trong loạt “thiết bị kết nối thông minh” mà Archos muốn mang đến CES 2014 lần này còn có Smart Home Tablet – máy tính bảng 7-inch trang bị các tính năng cơ bản như màn hình hiển thị 1024 x 600 pixel, chạy Android 4.2.2 Jelly Bean kết hợp chíp xử 2 nhân lý tốc độ 1,2GHz, RAM 512MB và bộ nhớ trong 8GB có thể mở rộng; một camera thông minh; một trạm theo dõi thời tiết, một máy theo dõi các hoạt động thông minh…