Bạn đã biết tới hệ điều hành dành riêng cho các hacker, được chuyên gia tin dùng chưa?

Như đã thông báo tại hội nghị an ninh vf bảo mật Black Hat Defcon 2016 diễn ra vào tuấn đầu tiên của tháng 08/2016 vừa qua, các nhà nghiên cứu và sáng tạo đến từ Offensive Security đã chính thức cho ra mắt phiên bản Linux tùy biến mới, Kali Linux 2016.2.

Nếu bạn chưa biết thì Kali Linux là một bản Debian của hệ điều hành mã nguồn mở Linux. Kali Linux được thiết kế và tùy biến bởi các chuyên gia về bảo mật. Theo đó, nó được tích hợp sẵn một loạt các công cụ dùng cho việc thâm nhập, hacking, phân tích,… tất cả điều được phân loại rất rõ ràng.

bandabiettoihedieuhanhdanhriengchocachackerduocchuyengiatindungchua

Do đó, có thể nói “Kali Linux là một OS rất hữu ích đối với những chuyên gia đánh giá bảo mật, một OS tập hợp và phân loại gần như tất cả các công cụ thiết yếu mà bất kỳ một chuyên gia đánh giá bảo mật nào cũng cần sử dụng đến khi tác nghiệp”, theo DNA Core Security.

Kali Linux 2016.2 có gì mới?

Bên cạnh việc phát hành gói ISO cài đặt, Kali Linux 2016.2 còn được phát hành dưới nhiều phiên bản GNU/Linux như KDE, Xfce, MATE, LXDE, và Enlightenment với cấu trúc 64bit.

Bên cạnh đó, Offensive Security cũng cho biết, kể từ phiên bản Kali Linux 2016.2 trở đi, đội ngũ phát triển sẽ cố gắng làm việc và phát hành các gói cập nhật dưới dạng Live ISO hàng tuần để bổ sung các bản vá về bảo mật. Cách làm này sẽ giúp người dùng Kali Linux chủ động hơn và tiết kiệm được thời gian trong việc cập nhật cho Kali Linux, bởi đơn giản họ chỉ việc tải gói ISO cập nhật của Kali Linux trung bình 1 lần/tuần hoặc 1 lần/tháng để cập nhật hệ thống, thay vì phải cứ phải “check update” hàng ngày.

bandabiettoihedieuhanhdanhriengchocachackerduocchuyengiatindungchua

Hiện tại người dùng có thể tải về gói ISO cài đặt chính thức của Kali Linux 2016.2 tại đây. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sẽ được gửi tới bạn đọc trong bài viết sau, mời bạn đọc đón theo dõi.