Cách hack mật khẩu người sử dụng trình duyệt Chrome nhanh chóng

Trình duyệt web Chrome của Google được đánh giá là có tốc độ duyệt web nhanh nhất, thông minh, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Hiện số lượng người dùng Chrome để lướt web trên thế giới lên đến hàng triệu người mỗi ngày. Là một trình duyệt web mạnh nhất hiện nay, Google Chrome lại có một lỗ hổng bảo mật vô cùng đáng lo. Chỉ với một vài thao tác nhỏ là chúng ta đã có một danh sách tài khoản truy nhập cùng với mật khẩu của người sử dụng trình duyệt Chrome. Điều này vô cùng tai hại khi bạn lướt web ở các quán net, điểm truy cập công cộng…
Không cần thủ thuật gì tinh vi, bất kì ai sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn đều có thể lấy được tài khoản và mật khẩu của bạn đã lưu chỉ qua một câu lệnh đơn giản. Hãy làm theo những bước chỉ dẫn sau là bạn hoàn toàn có thể lấy được mật khẩu của người khác.
– Bước 1 : Mở trình duyệt web Google Chrome , nhập vào ô địa chỉ dòng lệnh : chrome://settings/passwords
chrome password
Sau khi gõ dòng lệnh một cửa sổ bật ra hiển thị tài khoản và mật khẩu đã lưu

Sau khi nhập dòng lệnh trên, một cửa sổ bật ra hiển thị một danh sách bao gồm : trang web đăng nhập tài khoản, tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Tệ hại hơn, mật khẩu đó lại được hiển thị đầy đủ ra. Điều này thật tai hại nếu người đó không phải là chủ nhân tài khoản.

– Bước 2 : Chọn một trang web và show ra mật khẩu tài khoản
chrome password-2
Nhấp chuột vào nút Hiển thị sẽ có ngay được mật khẩu của trang web đã được lưu trên trình duyệt Chrome. Và đây là kết quả tài khoản và mật khẩu của trang web 192.168.1.1 : admin – admin
chrome password-3
Những tài khoản và mật khẩu này được lưu khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome đăng nhập vào bất kỳ diễn đàn, facebook, blog… nào. Lập trình viên Elliott Kember đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật vô cùng tai hại không nên có này. Người đứng đầu đội bảo mật của Google Chrome thông tin rằng cách duy nhất để giữ an toàn cho những tài khoản trên trình duyệt này là không bao giờ để cho người mà bạn không tin tưởng sử dụng trình duyệt này trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là Google Chrome sẽ không có bất cứ thay đổi nào về việc lộ thông tin nhạy cảm này. Rất nhiều người không đồng tình, họ cho rằng Chrome đã sai khi không cung cấp công cụ bảo vệ mật khẩu chuyên nghiệp. Chẳng hạn như Mozilla FireFox thêm tùy chọn mật khẩu chuyên nghiệp yêu cầu người dùng nhập mật khẩu cấp cao để truy nhập vào những thông tin nhạy cảm như mật khẩu, cookie, lịch sử duyệt web… Và Safari cũng yêu cầu người dùng phải nhập một mật khẩu admin trước khi tiết lộ mật khẩu đã lưu trữ.
Cách bảo vệ mật khẩu tốt hơn đó là sử dụng các công cụ đăng nhập của RoboForm hoặc LastPass để quản lý mật khẩu của mình tốt hơn, đồng thời cảnh giác vô hiệu hóa tùy chỉnh lưu lại mật khẩu của Google Chrome.