Cách lướt Facebook thỏa thích mà không bị ai để ý

Hầu hết các nhân viên công sở đều không được khuyến khích dùng Facebook thậm chị là cấm dùng Facebook trong giờ làm việc. Nếu bạn nằm trong số “không tiện” dùng Facebook như trên thì bạn có thể dùngSkype để lượt Facebook nhờ vào tính năng tích hợp với Facebook của trình chát phổ biến này. Đặc biệt với thủ thuật dưới đây, bạn có thể dùng Skype để chat, bình luận hay like các dòng status từ Facebook của bạn bè.

Đầu tiên, truy cập menu Contact của Skype, chọn dòng Contact Lists > Facebook.

facebook

Ở tab Contact, click vào nút Connect to Facebook và điền tài khoản cùng mật khẩu Facebook của mình.

facebook2

Sau khi kết nối với tài khoản Facebook, trang News Feed của bạn sẽ được tích hợp vào trang Home của Skype. Để mở trang này, click vào biểu tượng hình ngôi nhà trên hàng Menu của chương trình. Tiếp tục chọn một trong các tab Skype contacts, Facebook Friends hoặc All để xem các hoạt động tương ứng.

facebook3

Bạn cũng có thể nhấn Like (hình trái tim) hoặc bình luận (hình hộp thoại) vào các dòng thông tin của bạn bè. Để làm mới trang, click vào biểu tượng 2 mũi tên trên góc trái của Skype.

facebook4

Ngoài ra, để lọc riêng danh sách bạn bè trên Facebook, trong phần Change contact List, click vào nút mũi tên bên cạnh chữ All và chọn Facebook.

facebook5

Để chat Facebook, chọn 1 tài khoản rồi chat như  bình thường bằng Skype.

facebook6

Bạn cũng có thể quản lý trạng thái online trên Facebook của mình bằng cách click vào biểu tượng Skype, tìm dòng Facebook và chọn trạng thái mong muốn.

facebook7

Cuối cùng, để đăng các status Facebook thông qua Skype, vào giao diện chính của Skype, gõ vào khung “Tell your friends what you’re up to”, đánh dấu vào ô “Also post to Facebook” và nhấn nút Share.

facebook8

Nếu nơi bạn làm việc sử dụng phần mềm Skype để trao đổi công việc, thì đây là cách tuyệt vời để bạn đường hoàng “lượn lờ” trên Facebook để chat với bạn bè, đọc News Feed, cập nhật status của mình mà không bị ai để ý.

Theo Mashable