Cách truy cập Facebook với Ultrasurf

UltraSurf là một phần mềm miễn phí giúp bạn vượt qua sự ngăn chặn của các ISP (Viettel, VNPT, FPT,.. ) để có thể truy cập Facebook, Blogger,… hoặc các trang web bị chặn IP từ Việt Nam. Đây là cách hiệu quả và dễ thực hiện nhất cho đến lúc này, khi mà cách thay đổi DNS sang OpenDNS hay GoogleDNS không mấy tác dụng.

Download phần mềm tốt nhất tại đây

Ultrasulf

Gần đây các nhà cung cấp mạng FPT, Megavnn, Viettel,… chặn không cho phép chúng ta truy cập vào Facebook – mạng xã hội lớn nhất Việt Nam. Đã có khá nhiều bài viết, thủ thuật nói về thay đổi DNS server sang OpenDNS, GoogleDNS hay hosts của máy tính nhưng cách trên đã không còn tác dụng. Bài viết này xin giới thiệu UltraSurf – 1 phần mềm miễn phí giúp ta truy cập Facebook và tất cả các trang web bị cấm(khuyến cáo trẻ em không nên vào các trang XXX bị cấm). UltraSurf nổi bật giữa một “rừng” các phần mềm vì nó miễn phí, đơn giản, hiệu quả, dùng luôn không cần cài đặt.

UltraSulf sẽ tự động tìm những proxy thông qua những server của nó và giúp bạn duyệt web nhờ vào chúng. Việc tìm kiếm proxy được thực hiện ngầm và khá nhanh chóng khiến cho người dùng cảm thấy như duyệt web bình thường mà không có sự chậm trễ nào. Các proxy sẽ được lựa chọn để đảm bảo bạn luôn được sử dụng proxy tốt nhất.

UltraSurf có thể hoạt động được với mọi trình duyệt và với mọi chức năng mà người dùng cần thiết, như việc lướt web, đăng nhập và gửi bài ở diễn đàn, sử dụng email, upload và download files, xem và nghe nhạc, video, …

Hướng dẫn sử dụng UltraSurf

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Ultrasuft để truy cập Facebook khi bị chặn, tuy nhiên cách làm này bạn có thể áp dụng với bất kỳ website nào.

Bạn bấm vào nút download ở trên để tải Ultrasurf bản mới nhất về và giải nén ra rồi chạy tập tin thực thi. Giao diện của UltraSurf khá đơn giản, bạn có thể không cần quan tâm đến các lựa chọn đi kèm; hãy thu nhỏ lại.

Ultrasulf

ồng thời với quá trình khởi động, UltraSurf sẽ mở Internet Explorer lên; nếu bạn đang mở trình duyệt này thì hãy tắt cửa sổ mới mở đi. Bạn nhập địa chỉ http://www.facebook.com vào rồi sử dụng bình thường.

Khi không dùng Internet Explorer nữa, bạn đóng các trang đang mở lại rồi bấm chuột phải vào biểu tượng của UltraSurf ở khay hệ thống (hình ổ khóa) và chọn Exit.

Ultrasulf_1

Bạn chọn Close IE and Exit để tắt Internet Explorer và đóng chương trình lại.

Ultrasulf_2

Việc sử dụng kiểu này có lẽ hơi phiền toái nhưng dù sao vào facebook được vẫn tốt hơn.

Nếu như bạn quen dùng trình duyệt Google Chrome thì sau khi chạy chương trình, bạn vào Options rồi bỏ dấu chọn ở Start IE automatically on exit > OK để không khởi động Internet Explorer cùng nữa. Bạn khởi động Google Chrome và thực hiện truy cập vào Facebook.

Ultrasulf_3

Nếu bạn sử dụng trình duyệt FireFox thì tiếp tục làm theo các bước sau.

Tải addon cho Firefox wjbutton_en.xpi. Sau khi download bạn hãy click chuột trài vào file, giữ và thả và trong của số FireFox để cài. Hoặc bạn có thể trỏ vào file wjbutton_en.xpi, nhấp chuột phải chọn Open. Chọn tiếp Select program from a list nhấn OK. Trong cửa số chọn chương trình, nhấn vào FireFox và đánh dấu như hình dưới đây.

Ultrasulf_5

Sau khi cài đặt thành công, phía dưới bên phải của FireFox sẽ có một ô nhỏ có chữ WJ Disabled màu đỏ. Để sử dụng bạn chỉ việc click vào chữ đó để đổi thành WJ Enabled là xong. Lưu ý để addon có tác dụng thì bạn phải chạy phần mềm UltraSurf trước khi chọn WJ Enabled. Khi không cần dùng nữa thì bạn click lại một lần nữa vào ô đó để tắt đi.

Một số lỗi gặp phải khi dùng Ultrasurf

Không đăng nhập được Y!M khi đang dùng UltraSurf

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng phần mềm UltraSurf để vào Facebook thì Y!M bắt buộc phải được thiết lập ở chế độ sử dụng proxy. Vì trình duyệt Internet Explorer (IE) sẽ sử dụng proxy để truy cập Internet nên bạn chỉ việc thiết lập lại cho Y!M cũng sử dụng proxy như IE là được.

Đầu tiên, bạn vào Messenger > Preferences > Connection > đánh dấu chọn vào Connect via a proxy server > chọn HTTP proxy. Tất nhiên, có thể việc truy cập Internet sẽ bị chậm lại khi thông qua proxy server, đồng thời những dữ liệu cũng dễ bị rò rỉ nếu proxy server thiếu an toàn. Vì vậy, các bạn cần cẩn trọng khi truyển tải các thông tin quan trọng nếu đang sử dụng proxy.

Ultrasulf_6

Bị lỗi mạng sau khi tắt UltraSurf

Thông thường, nếu bạn tắt UltraSurf bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng UltraSurf dưới khay hệ thống > chọn Exit thì proxy trong IE cũng sẽ được hủy và mọi thiết lập được trả về mặc định, máy tính vào mạng bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng không tắt UltraSurf trước khi tắt máy nên ở lần khởi động sau đó, mà không mở UltraSurf lên thì máy tính không thể vào mạng được. Đơn giản là vì lúc này máy tính đang được thiết lập truy cập Internet bằng proxy, nhưng UltraSurf không hoạt động nên proxy ở trạng thái không thể sử dụng.

Ultrasulf_7

Lúc này, bạn mở trình duyệt IE lên > vào Tools > Internet Options > chọn thẻ Connections > nhấn vào LAN settings. Trên giao diện hiện ra, bỏ chọn ở mục Use a proxy server for your LAN, chọn Automatically detect settings > OK.

Lưu ý: Với các kết nối bằng mạng riêng ảo (VPN) hay 3G thì bạn chọn kết nối trong danh sách Dail-up and Virtual Private Network settings > Settings.