Hướng dẫn backup trên Kloxo

Kloxo

cũng như một số hosting panel khác, hỗ trợ khá tốt chức năng backup/restore. Chức năng cho phép thực hiện các lựa chọn backup:

– Backup thủ công

– Backup tự động theo lịch đã định sẵn (hàng ngày, tuần, tháng)

– Cho phép download file backup về PC, laptop hoặc các thiết bị lưu trữ

– Cho phép thực hiện lịch tự động backup và lưu trữ bản backup qua FTP server

– Chế độ chọn giới hạn lưu trữ số lượng bản backup (giúp người dùng quản lý tối ưu dung lượng lưu trữ)

Trong bản backup của Kloxo đã được nén backup bao gồm toàn bộ File, folder, database và dữ liệu email có trên hosting. Bản backup được nén lại nên cũng khá tiết kiệm dung lượng.

Để thực hiện backup, ta thực hiện các thao tác cơ bản như sau:

Đăng nhập vào tài khoản hosting với đường dẫn mặc định http://yourdomain.com:7778 hoặc http://your-ip:7778

Khi đăng nhập vào trong panel quản trị, ta tìm chọn và nhấn vào nút “Home Backup” để thực hiện backup, bao gồm các tùy chọn:

kloxo-auto-backup-1

1. Backup thủ công, thực hiện backup ngay tại thời điểm cần backup

kloxo-auto-backup-0

– Backup File Innitia String: Nhập tên file cần backup, nên nhập theo ngày tháng để dễ nhớ về sau này khi cần restore lại. Sau khi đã nhập tên file xong, ta nhấn ” Backup Now” để hệ thống tiến hành tạo file backup, file backup sau khi được hệ thống tạo xong, nó sẽ nằm trong danh sách file backup tại mục “File Manager” (ngay trên menu ngang phía trên). File backup này được lưu trên hệ thống, ta cũng có thể download nó về cất đi để khi cần thì có thể restore trở lại.

2. Backup tự động và cấu hình chức năng backup qua FTP server

kloxo-auto-backup-2

– Schedule backup: Chọn chế độ tự động backup theo ngày, theo tuần, theo tháng

– Keep This Many Backups On The Server: Số lượng bản backup được lưu trữ trên hệ thống (nếu theo ngày thì có thể để là 15, theo tuần thì nên để 4 và theo tháng thì có thể để 6). Nhấn nút “Update” để lưu lại các thông tin vừa cấu hình.

– Khi hệ thống backup xong, ta lick vào tab “File Manager” để xem danh sách các bản backup đang được lưu trữ trên server.

kloxo-auto-backup-3

Cấu hình backup tự động qua FTP:

kloxo-auto-backup-4

Nhập các thông số như hình trên tiến hành backup qua FTP, khi hệ thống thực hiện backup xong, sẽ tự động upload file backup lên FTP server mà bạn đã nhập thông tin vào đó. Đây cũng là phương án backup rất tiện lợi, an toàn và phòng tránh được việc rủi ro khi VPS kloxo bị hỏng, lỗi…

Trên đây là các thao tác cơ bản để thực hiện backup thủ công và tự động trong Kloxo. Lưu ý khi bạn thực hiện backup hoặc Restore sau này, VPS kloxo sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên cho hoạt động này, đặc biệt là RAM.

Để Restore file đã backup lên hệ thống trong trường hợp website bị hỏng, lỗi hoặc vì lý do nào đó, ta thực hiện thao tác Restore file backup lên hệ thống để webstie hoạt động trở lại bình thường. Xem chi tiết Hướng dẫn Restore trong Kloxo(đang cập nhật…)