Hướng dẫn cài đặt Vesta Control Panel cho VPS

Chào các bạn, bên cạnh các panel quản lý VPS hiện nay như Kloxo, Zpanel còn có Vesta Control Panel mình thấy khá nổi tiếng, nhiều người sử dụng và cài đặt thật đơn giản.

vesta-login

Bạn có thể cài đặt Vesta CP trên các OS như: CentOS 5, CentOS 6, Ubuntu LTS, Ubuntu 13.04, Ubuntu 13.10, Debian 7, RHEL 5, RHEL 6.

Khi dùng Vesta CP, bạn sẽ được tự động cài đặt tất cả các package cần thiết để có thể quản lý và sử dụng VPS được ngay lập tức. Ví dụ: Web Server, DNS server, Database Server, Mail Server, FTP Server. Nếu không cần sử dụng bạn hoàn toàn có thể tắt đi cho tiết kiệm tài nguyên VPS.

Một điểm đặc biệt nữa của Vesta CP là nó sử dụng đồng thời cả 2 web server: nginx và apache, trong đó nginx là frontend webserver còn apache là application webserver. Mô hình tối ưu này sẽ giúp server hoạt động hiệu quả hơn so với khi cài 1 webserver.

Cài đặt Vesta Control Panel

Mình tiến hành cài đặt Vesta trên VPS của DigitalOcean, hiện tại đang có coupon Digital Ocean cộng thêm 10$ miễn phí vào tài khoản mới để các bạn thử dùng. Để tiến hành cài đặt bạn sử dụng một VPS mới tinh chưa cài đặt gì nhé.

Bước 1:

Download script

curl -O http://vestacp.com/pub/vst-install.sh

Bước 2:

Chạy script

bash vst-install.sh

Vesta sẽ hiển thị các package sẽ được cài vào VPS, bạn nhấn y để xác nhận và tiến hành cài đặt. Vesta sẽ tự động tiến hành các bước cài đặt

install-vestacp-620x216

Gói cài đặt sẽ yêu cầu nhập địa chỉ email hợp lệ. Vì vậy, nhập địa chỉ email của bạn và chắc chắn rằng email của bạn chính xác bởi vì VestaCP sẽ gửi mật khẩu quản trị cho bạn.

install-vestacp-02

Sau khi nhân Enter, quá trình cài đặt sẽ được tiến hành. Sau khi hoàn tất VestaCP sẽ hiện ra thông tin tài khoản đăng nhập quản lý và VestaCP cũng sẽ gửi email thông tin đăng nhập cho bạn

vestacp-done