MS Office 2013 không hỗ trợ XP và Vista

Microsoft cuối cùng đã để lại Windows XP và Windows Vista phía sau khi vừa công bố Microsoft Office 2013 sẽ chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.

Steve Ballmer và Kirk Koenigsbauer của Microsoft trở thành tâm điểm trong cuộc họp báo ở San Francisco khi giới thiệu MS Office 2013, cũng là phiên bản thứ 15 trong gia đình ứng dụng văn phòng của Microsoft.

office2013_not_support vista_xp

Hiện tại Microsoft đã cho phát hành phiên bản Consumer Preview cho người dùng trải nghiệm, nhưng lại không dành cho những người dùng Windows XP hay Vista. Điều này buộc người dùng cần phải nâng cấp hệ điều hành của mình nếu muốn sử dụng Microsoft Office 2013. Trong khi đó ở phiên bản MS Office 2010 lại hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành Windows XP và Vista.
Tuy nhiên, Microsoft lại có lý do của họ khi sắp tới đây cả hai hệ điều hành này đều không còn nhận được sự hỗ trợ chính thức, mặc khác Office 2013 lại được phát triển trên một hệ thống mới mà đa phần hỗ trợ các máy tính tương lai với một giao diện người dùng cảm ứng đẹp hơn cùng các tính năng tiên tiến hơn bao gồm dịch vụ lưu trữ đám mây và các chức năng xã hội được tích hợp thông qua tài khoảng người dùng của Office 365.
Microsoft Office 2013 sẽ là “ứng dụng hàng đầu” và “ứng dụng quan trọng nhất” của Microsoft, giám đốc điều hành Ballmer nhấn mạnh.
MS Office mới dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2013 và hiện tại phiên bản Consumer Preview đã được cung cấp để người dùng trải nghiệm.
A.T