Top những trình duyệt Web đặc biệt bạn chưa biết

Duyệt web đơn thuần với Dillo

Liệu rằng tất cả các nhóm công nghệ AJAX (JavaScript và XML không đồng bộ) và mã JavaScript có làm chậm khả năng hoạt động máy tính của bạn? Bạn cần loại bỏ các thông tin “lượn lờ” trên màn hình khiến bạn mệt mỏi, HTML5 nhảy múa? Không phải bực mình nữa. Dillo là của bạn – nếu bạn sử dụng Linux hoặc nếu bạn biên tập mã C cho bản thân.

Dillo giúp các tag JavaScript bị lờ đi và thông tin chính được hiển thị. Điều này sẽ giúp tốc độ tải tăng lên nhanh chóng để bạn có thể duyệt Internet nhanh hơn.

Sẽ rất khó sử dụng Dillo mà không có bộ biên dịch, nhưng đó cũng là lý do khiến trình duyệt này trở nên ít tiếng tăm hơn và trực tiếp đưa cho người dùng một lý do thuyết phục hơn để chấp nhận một điều gì đó mạnh hơn.

dillo

Trình duyệt văn bản với Lynx

Lynx hoạt động với một dòng lệnh, và chỉ riêng điều này cũng là một điều kì diệu. Tất cả các văn bản và các đường link được sắp xếp trong một cửa sổ ASCII Terminal. Các bức ảnh được đánh dấu bằng các dòng chữ thay thế.

Lý do chính khiến nhiều người sử dụng Lynx là để download phần mềm trong khi vẫn đang đăng nhập từ xa vào một máy tính. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng trình duyệt này để duy trì máy chủ từ xa.

lynx

Duyệt thông minh hơn trên Mac OS X với CruzFake, và Fluid

Cả 3 trình duyệt này đều đến từ Todd Ditchendorf thuộc Celestial Teapot Software có thể tiện ích theo cách riêng của chúng, nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung: tính đơn giản. Cả 3 trình duyệt này chỉ hoạt động trên hệ điều hành Mac OS X cũng như sử dụng chung công cụ chuyển đổi. Giá trị đến theo cách chúng đóng gói thông tin.

Ví dụ, Cruz, lấy kết quả từ các trang web như Google rồi tìm kiếm các đường link, chuyển đổi các trang và hiển thị kết quả trên một thẻ trong CoverFlow cơ bản giống như Apple sử dụng trong iTunes. Trình duyệt này cũng có khả năng theo dõi thông tin từ tài khoản Twitter bằng một thanh biên, giống với cách Flock làm. Không có lý do gì để duy trì một cửa sổ riêng chỉ để chạy một trang web. Thông tin quan trọng sẽ chỉ được cập nhật trong khoảng 140 ký tự.

Web5

Fake là công cụ lý tưởng cho các nhà lập trình và quản lý trang web. Người dùng có thể sử dụng AppleScripts để kiểm soát các hoạt động của trình duyệt – đạt kết quả cao khi thử nghiệm. Trong khi người dùng có thể sử dụng Cruz và Fluid miễn phí, trình duyệt Fake sẽ tiêu tốn của bạn $29. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ tới chất lượng kiểm soát, mức giá này sẽ là hợp lý với bạn.

fake

Fluid xây dựng một “trình duyệt riêng biệt cho một trang”, là một trình duyệt đứng riêng dành cho một và chỉ một trang web. Chúng giống với Safari nhưng không có các nút quản lý. Opera cũng có tính năng tương tự và được gọi là Widget. Chúng khá tiện ích trong phòng nghiên cứu máy tính và các cài đặt chung khác, nơi mọi người có thể sư dụng trình duyệt mở cho các lý do khác nhau. Mỗi lần bạn sử dụng trình duyệt này, nó sẽ lấy ra Favicon từ thanh địa chỉ URL và sử dụng nó là icon của một trình duyệt riêng của một trang.

fluid

Nếu bạn cần một ứng dụng đơn giản giúp đăng nhập vào một trang web, Fluid sẽ thực hiện điều này giúp bạn – không có thêm nút thừa, chỉ riêng trang web.